Khăn mặt tơ tằm Mây Handmade – Món quà từ thiên nhiên

Khăn mặt tơ tằm Mây Handmade được làm hoàn toàn từ 100% sợi tơ tằm tự nhiên, bởi vậy người ta mới nói Khăn mặt tơ tằm là loại khăn mặt thượng hạng, không những mềm mại, dịu êm mà còn có tác dụng kháng khuẩn, khăn sẽ không bị hôi, không bị mốc, không bị nhớt giống như những loại khăn mặt thông thường trên thị trường.

khăn mặt tơ tằm thêu tay hình con rắn

Được xem là một trong những cách làm đẹp từ thiên nhiên, khăn mặt tơ tằm của Mây Handmade được sản xuất giữ nguyên hàm lượng sericin giúp dưỡng da. Vậy Sericin là gì?

Sericin là gì?

Trong quá trình nhả tơ để tạo nên những chiếc kén, con tằm sản sinh ra một loại protein có cấu trúc bền mang tên fibroin. Loại protein này cứng dần khi tiếp xúc với không khí, tạo thành các sợi tơ. Sau đó, con tằm tiếp tục tiết ra sericin – protein dạng keo giúp kết dính các sợi tơ nhỏ lại với nhau.

Sericin là một loại protein ưa nước, chứa khoảng 18 amino acid. Trong đó, serine chiếm 32%, aspartic acid chiếm 18% và glycine chiếm 16% cùng các hợp chất khác với tỷ lệ thấp hơn. Đây là những cái tên quen thuộc trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm chuyên dùng để dưỡng ẩm và chống lão hóa.

Sericin được chiết xuất như thế nào?

Theo quy trình sản xuất tơ lụa truyền thống, để ươm tơ, người ta sẽ thả kén tằm vào luộc và đảo đều trong nồi nước sôi. Nhờ đó mà lớp keo sericin trong kén sẽ tan ra một phần.

Sericin là dưỡng chất làm đẹp quý từ tự nhiên. Điều này lý giải vì sao đôi bàn tay thường được ngâm trong dung dịch luộc kén của người thợ lụa lại mềm mại như vậy.

Bởi vậy mới nói Khăn mặt tơ tằm là món quà vô giá từ thiên nhiên. Mà những gì thuộc về thiên nhiên đều thật đáng quý.