Đi tìm nguồn gốc của Sợi tơ tằm

Sợi tơ tằm được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Ngày nay, sợi tơ tằm được ứng dụng trong may mặc, trong làm đẹp…Công dụng thì rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu nguồn gốc của Sợi tơ tằm. Vậy chúng ta hãy cùng Mây Handmade đi tìm nguồn gốc của sợi tơ tằm nhé!

Sợi tơ tằm là loại sợi có nguồn gốc động vật. Nó xuất hiện lâu đời và trải qua hàng ngàn năm phát triển. Ở Việt Nam khơi thuỷ của nghề ươm tơ dệt lụa là bà Vương Phi Ỷ Lan.

Kén tằm là pháo đài vững chắc chống lại kẻ thù ăn thịt, nó đủ độ bền, dai để khó có kẻ nào tấn công được. Kén tằm có khả năng cách nhiệt với mội trường bên ngoài, giữ nhiệt độ ổn định bên trong kén, tạo môi trường thông thoáng cho con tằm phát triển thành con ngài.

Con người đã may mắn phát hiện và có được sợi tơ tằm. Loại sợi có thể dùng cho cả thời tiết nắng nóng hay lạnh giá. Quần áo bằng lụa rất thích hợp với thời tiết nóng và hoạt động nhiều vì lụa dễ thấm mồ hôi. Quần áo lụa cũng thích hợp cho thời tiết lạnh vì lụa dẫn nhiệt kém làm cho người mặc ấm hơn. Chính những đặc điểm vượt trội và tính ứng dụng cao trong cuộc sống nên lụa tơ tằm luôn được ưa chuộng hơn so với các loại còn lại. Hiện nay, các sản phẩm từ sợi tơ được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến trong đời sống như quần áo lụa, khăn lụa.

Tại Mây Handmade, với định hướng Phát triển các sản phẩm Tiêu dùng thuận tự nhiên, sợi tơ tằm được sử dụng để sản xuất ra Khăn lụa tơ tằm, khăn mùi xoa lụa, khăn mặt tơ tằm , khẩu trang lụa tơ tằm được rất nhiều khách hàng yêu thích.