Làm đẹp với khăn mặt tơ tằm

Làm đẹp với khăn mặt tơ tằm, bạn đã thử chưa? Sợi tơ tằm có độ hút ẩm cao, khoảng 10 – 11% (cao hơn cotton 8,5%). Ngoài ra, sợi tơ tằm còn rất nhanh khô nên không bị mùi, và khó nhiễm khuẩn hơn cotton. Có thể bạn chưa biết, cotton rất thấm nước nên rất khó khô, dễ mùi, tạo ổ vi khuẩn. Với những ưu điểm đó, khăn mặt tơ tằm đang dần khẳng định được vị thế của mình. Sau đây, Mây Handmade sẽ hướng dẫn bạn ba cách sử dụng khăn tơ tằm tốt nhất.

 

 

1.     Dùng Khăn mặt tơ tằm để massage

Cảm giác đầu tiên khi bạn cầm chiếc khăn tơ tằm thủ công là mềm và rất nhẹ. Bạn hãy yên tâm, khăn không nhuộm màu nên an toàn với da của bạn. Sợi tơ tằm hút ẩm 11%, mềm và đàn hồi trong nước. Vì vậy, bạn chỉ việc nhúng nước trong 10 giây, sau đó bạn vắt nhẹ và phủ khăn lên mặt. Rồi dùng tay massage toàn bộ mặt qua chiếc khăn. Những sợi tơ mềm sẽ cọ vào da và tẩy sạch bụi bẩn. Dù cho da bạn nhạy cảm hay mụn, khăn tơ tằm sẽ làm sạch rất tốt và không gây tổn thương. Với cách này, bạn sẽ vừa làm sạch mặt, vừa có được cảm giác thư thái tuyệt vời.

Bạn hãy massage mặt vào sáng sớm và trước khi đi ngủ với khăn tơ tằm nhé.

2.     Dùng khăn mặt tơ tằm để tẩy trang

Có thể bạn chưa biết, PH tối ưu của mỹ phẩm dành cho da là 5,5. Và làn da của con người mang tính axit. Độ pH của lớp ngoài cùng (hay còn gọi là lớp sừng) của da có độ pH dao động từ 4 đến 6, các chuyên gia da liễu gọi đây là lớp vỏ axit. Theo Joshua Zeichner – Giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm và lâm sàng của Bệnh viện Mount Sinai – New York thì độ axit trên da giúp duy trì chức năng hàng rào da và các bộ phận cơ thể để tránh nhiễm trùng. Vì vậy, hãy giữ độ PH của da đúng bằng cách dùng mỹ phẩm đúng nhé.

Và chắc chắn bạn cũng ít biết, đó là sợi tơ tằm có tính axit trội hơn ba-zơ. Vì vậy, sợi tơ tằm rất an toàn và phù hợp với làn da con người.

Các chị em sau khi dùng mỹ phẩm thường tẩy trang bằng sữa rửa mặt, chất tẩy trang. Những loại này có độ pH cao hơn độ pH trung bình của da, khiến cho da khô. Do vậy, chị em sau khi tẩy trang có thể dùng khăn mặt tơ tằm thấm nước để massage để làm sạch da và cân bằng lại độ pH cho da, góp phần làm da bạn khoẻ hơn.

3.     Dùng khăn mặt tơ tằm để làm đẹp

Các chị em thường dùng tinh dầu để dưỡng ẩm cho da mặt vào ban đêm hay những ngày nắng nóng. Nhưng lại thường dùng bình xịt, có thể cách này nhanh, nhưng nó sẽ không hiệu quả và khó xịt đều trên da mặt của bạn.

Bạn hãy xịt 1 lượng tinh dầu vừa đủ lên khăn mặt ẩm, sau đó thấm đều vùng da trên mặt. Cách này vừa làm tinh dầu thấm sâu vào da mặt, vừa có tác dụng tẩy da chết, tạo cảm giác thư thái, phát huy hiệu quả cho tinh dầu.

Trên đây là 3 cách dùng tốt nhất cho khăn mặt tơ tằm. Và bạn hãy nhớ rằng, khăn mặt dù bằng chất liệu nào thì cũng nên thay sau 3 tháng nhé.