Ưu điểm vượt trội của Khăn mặt tơ tằm

Ngày xưa, ông bà ta dùng nước vo gạo để rửa mặt, dùng nước bồ kết để gội đầu. Xã hội dần phát triển, con người càng tiếp cận với  những sản phẩm công nghiệp hơn, đó là những chiếc khăn mặt đầy màu sắc, nhìn thì bắt mắt đấy nhưng bên trong đó là rất nhiều hóa chất độc hại, Mây Handmade với định hướng sử dụng các sản phẩm chất liệu tự nhiên cho các sản phẩm tiêu dùng đã cho ra đời dòng Khăn mặt tơ tằm nguyên bản, để chúng ta được chăm sóc da mặt như thời ông bà ta đã làm, thật an lành, thật mềm mại và dịu êm. Hãy cùng Mây Handmade điểm lại những đặc tính ưu việt của chiếc khăn mặt tơ tằm so với những chiếc khăn mặt thông thường khác nhé:

1. Khăn mặt tơ tằm tự nhiên có khả năng thấm dầu tốt hơn cả giấy thấm dầu.

Chỉ cần trước khi đi ngủ, bạn dùng khăn mặt tơ tằm massage trên da mặt từ 1-2 phút. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy lượng dầu thừa trên da giảm hẳn.

2. Khăn mặt tơ tằm giúp tẩy da chết và lấy mụn cám, mụn đầu đen hiệu quả.

Từ lâu, con người đã sử dụng kén tằm để làm sạch da mặt. Bởi sợi tơ tằm rất mềm, mảnh, mịn nên giúp tẩy sạch da chết li ti, lấy mụn cám, mụn đầu đen ở 2 bên cánh mũi, khu vực chữ T. Nhưng kén tằm sử dụng rất bất tiện, mỗi chiếc kén chỉ sử dụng được tối đa 2 lần.
Để tiện dùng và kéo dài thời gian sử dụng, Mây Handmade đã dùng kén tằm tự nhiên, giữ nguyên hàm lượng sericin có tác dụng làm đẹp da dệt thành những chiếc khăn mặt tơ tằm tiện dụng và đảm bảo hiệu quả hơn.

3. Khăn mặt tơ tằm giúp chống lão hóa, làm đẹp da.

Có thể bạn chưa biết, sợi tơ tằm tự nhiên có chứa lớp keo protein có tên gọi Sericin. Trong ngành thẩm mỹ, Sericin là loại Protein tương đồng với kết cấu da, dễ được hấp thụ vào lớp biểu bì cho da có độ ẩm và mịn cần thiết. Bên cạnh đó sericin là chất được dùng nhiều trong ngành mỹ phẩm kích thích trao đổi chất để làn da trở nên sáng, đàn hồi cực tốt và cũng hỗ tợ da kiểm soát sắc tố Melanin.

4. Khăn mặt tơ tằm rất nhanh khô, có tính kháng khuẩn, chống ẩm mốc.

Với khăn mặt bằng cotton, bạn sẽ thường xuyên gặp tình trạng khăn bị nhớt, có mùi hôi. Đây là biểu hiện của một chiếc khăn đã bị nhiễm khuẩn, vì vậy bạn phải dừng ngay việc sử dụng chiếc khăn này. Cotton là chất liệu hút ẩm tốt, những có hạn chế là giữ nước rất lâu, vì vậy khăn rất lâu khô, tạo mỗi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nhưng chất liệu tơ tằm tự nhiên thì khác, hút ẩm tốt, rất nhanh khô, có khả năng kháng mùi và kháng khuẩn. Vì vậy rất an toàn và thân thiện cho da..