Đặc tính của sợi tơ tằm

Từ rất lâu rồi, sợi tơ tằm được xem là loại sợi thượng hạng dùng để dệt nên những tấm lụa óng ả, cung cấp cho vua chúa và tầng lớp quý tộc sử dụng. Sợi tơ tằm được xem là loại sợi quý giá nhất trong các loại sợi. Cũng bởi quý giá, đắt đỏ nên người ta càng muốn biết nguồn gốc của sợi tơ tằm, sợi tơ tằm có những đặc tính gì mà quý giá đến vậy? đắt đỏ đến thế?

khăn mặt tơ tằm
Khăn mặt tơ tằm

Từ những ngày đầu thành lập, Mây Handmade đã tìm hiểu rất kỹ về loại sợi quý giá này và xin được chia sẻ những điều kỳ diệu, tuyệt vời đến với những khách hàng của Mây, sợi tơ tằm – loại sợi mà được sử dụng để dệt lên những thước lụa óng ả, dệt lên những chiếc khăn mặt tơ tằm kháng khuẩn, dệt lên những tấm lụa để tạo ra những chiếc khẩu trang lụa kháng khuẩn tự nhiên – Loại sợi ấy có nguồn gốc từ tự nhiên.

Nói không sai, sợi tơ tằm chính là món quà của Đất mẹ. Đất Mẹ đã ban tặng cho chúng ta loại sợi kỳ diệu với những đặc tính ưu việt hơn hẳn các loại sợi khác:

* Sợi tơ tằm có đặc tính nhẹ, giai bền, hút được ẩm và cách nhiệt, quần áo bằng lụa tơ tằm vừa nhẹ, vừa bền, có màu bóng tự nhiên, mặc mùa hè thì thoáng mát, mùa đông thì ấm. Hơn nữa, sợi tơ tằm dễ bắt màu nên nhuộm được nhiều màu đẹp và bền.
* Độ dài của sợi tơ tằm chỉ sau các loại xơ xợi hoá học, còn dài hơn bất cứ loại sợi tơ thiên nhiên nào, tính chất hút ẩm rất cao: Có thể hút tới 30- 35% hơi nước mà vẫn không có vẻ ẩm ướt (trong khi đó, sợi ny-long chỉ có thể hút khoảng 5%). Vì vậy, nó đảm bảo tốt cho sự hoạt động bình thường của da (sự thoát mồ hôi). Tính chịu nóng cũng khá cao, khi gia nhiệt tới 110 độ C bề ngoài của nó không thay đổi. Về mặt vệ sinh nó có một ưu điểm đáng quý là không hề gây cho cơ thể con người một dị ứng nào cả.
* Ngoài việc dùng sợi tơ tằm để dệt ra các mặt hàng có giá trị sử dụng và kinh tế cao như: Khăn lụa tơ tằm, khăn tay lụa, vải lụa tơ tằm… thì sợi tơ tằm còn được dệt để tạo nên những sản phẩm Tiêu dùng xanh, tốt cho sức khỏe, tốt cho làn da như: Khăn mặt tơ tằm, khẩu trang lụa…Bạn có biết không, sợi tơ tằm còn có tác dụng làm đẹp nữa đấy, chất sericin trong sợi tơ tằm có tác dụng làm mềm mịn da, ngăn mụn đầu đen và hạn chế lượng dầu trên da …
* Mấy chục năm gần đây khoa học phát triển, ngành công nghiệp hoá học đã sản xuất thành công nhiều loại tơ sợi nhân tạo, tổng hợp… nhưng các loại sợi đó dệt lên những sản phẩm may mặc cứng, hút ẩm kém, gây cho người dùng cảm giác bí hơi, vướng víu. Rõ ràng các loại tơ sợi nhân tạo tuy có khả năng sản xuất ra số lượng lớn, mau chóng thoả mãn nhu cầu may mặc, cũng bóng đẹp nhưng kém hẳn sợi tơ tằm về tính chất cách nhiệt, về sức nhẹ và hút ẩm. Do đó tơ tằm có những ưu điểm đặc biệt mà các loại tơ sợi khác không thể sánh được.

Với định hướng phát triển dòng sản phẩm Thời trang và tiêu dùng thuận tự nhiên, một số sản phẩm của Mây Handmade được làm từ 100% sợi tơ tằm tự nhiên rất được khách hàng yêu thích như:

Khăn mặt tơ tằm tự nhiên Mây Handmade có tác dụng làm sạch da, ngăn ngừa mụn đầu đen, dưỡng da mềm mại mỗi ngày, không nhớt, không hôi, không nhiễm khuẩn, không nấm mốc.

Khẩu trang lụa tơ tằm Mây Handmade có tác dụng kháng khuẩn, ngăn tia UV, thoáng mát khi đeo, mềm mại và mát dịu, không bí như khẩu trang thường.

Hãy cùng Mây Handmade sử dụng những sản phẩm Thời trang và tiêu dùng thuận tự nhiên để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ trái đất yêu thương cả nhà nhé!